image banner
  
Thành phố tổ chức hội nghị bàn biện pháp cưỡng chế GPMB dự án xây dựng quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế.
Ngày 7/9

Ngày 7/9, Thành phố tổ chức hội nghị bàn bạc, thảo luận phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Thắng   ( và bà Phạm Thị Huệ ) phố Mía Đông, phường Ninh Khánh để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế. Đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố dự và chủ trì hội nghị.

Các đại biểu về dự hội nghị.

Công tác GPMB Dự án xây dựng Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế đã được thành phố Ninh Bình thực hiện từ năm 2010 với tổng số 181 hộ bị ảnh hưởng. Đến ngày 16/8, chỉ còn lại 3 hộ gia đình chưa chấp hành phương án đền bù GPMB, hỗ trợ tái định cư, bao gồm hộ các ông: Trương Văn Thành, Nguyễn Ngọc Thắng, Đào Thanh Định. Trước đó UBND thành phố cùng các sở, ngành của tỉnh và UBND phường Ninh Khánh nhiều lần đối thoại làm rõ, ban hành các văn bản giải đáp, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của các hộ gia đình theo đúng quy định của pháp luật. Công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục các hộ dân đã được Thành phố thực hiện liên tục bằng nhiều hình thức. Tuy nhiên qua các buổi đối thoại cho thấy 3 hộ gia đình trên không hợp tác và có biểu hiện cố tình không chấp hành như: đòi được hưởng quyền lợi ngoài chính sách quy định của Nhà nước, yêu cầu thành phố phải thỏa thuận mức bồi thường; tự ý bỏ về không thực hiện đối thoại; một số cá nhân thường xuyên lồng ghép các hình ảnh, nội dung không đúng sự thật, không đúng quy định để đưa lên mạng xã hội nhằm mục đích tạo sự hiểu sai về bản chất của sự việc và mục đích, ý nghĩa của dự án….

Để dự án xây dựng quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế tiến hành theo đúng thời gian quy định, UBND Thành phố đã ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với 3 hộ gia đình nêu trên và xác định thời gian thực hiện cưỡng chế từ ngày 17/9/2017, hoàn thành xong trước ngày 30/9/2017.

Hiện nay, thành phố đã xây nhà tái định cư phục vụ cưỡng chế; tăng cường thuyết phục các hộ đến thời điểm cưỡng chế; và chuẩn bị các điều kiện cụ thể phục vụ công tác cưỡng chế....

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau bàn bạc, thảo luận các phương án, biện pháp xử lý những tình huống trong quá trình cưỡng chế GPMB đối với hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Thắng  ( và bà Phạm Thị Huệ ) … nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai, thu hồi đất, bồi thường, GPMB.

Được biết, Dự án xây dựng Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế là công trình phục vụ Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội ( kỷ niệm 1050 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng Đế) . Đây là công trình trọng điểm của tỉnh có ý nghĩa hết sức quan trọng, là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng quy mô lớn, đáp ứng các hoạt động văn hóa của nhân dân, góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa lịch sử hào hùng của tỉnh Ninh Bình nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Lê Thúy

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập