image banner
  
MỪNG LỄ PHẬT ĐẢN SINH 2562 VÀ KHÁNH THÀNH CỔNG TAM QUAN CHÙA NỘI LONG TỰ PHƯỜNG PHÚC THÀNH
Nhân Lễ kính mừng Phật Đản năm 2018, Ngày 27 tháng 5 năm 2018, (Tức ngày 13/4 âm lịch). Chùa Nội Long Tự phường Phúc Thành đã long trọng tổ chức Lễ kính mừng Phật Đản, khánh thành cổng tam quan và khai thanh đại hồng chung.

Về dự buổi lễ có bà Tống Kim Phượng, phó chủ tịch MTTQVN thành phố Ninh Bình; cùng các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy - HĐND-UBND-UBMTTQVN phường, trưởng các ngành, đoàn thể của phường đã về dự đông đủ. Tham dự buổi lễ còn có đông đảo các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng ni, tín đồ, phật tử trong tỉnh và nhân dân trên địa bàn phường với trên 1.200 người tham dự.

Chùa Nội Long Tự phường Phúc Thành là công trình tín ngưỡng Tôn giáo được xây dựng cách đây  hơn 100 năm. Trải qua bao thời gian, mưa nắng, tàn phá của chiến tranh một số hạng mục công trình đã xuống cấp. Thể theo nguyện vọng của các tín đồ, tăng ni, phật tử và nhân dân, với lòng hảo tâm công đức của các mạnh thường, xin được đầu tư xây dựng công trình cổng Tam quan để tạo cảnh quan bền vững, khang trang. Sau gần 3 năm khởi công xây dựng công trình đã hoàn thành đảm bảo an toàn trong thi công, có tính thẩm mỹ cao, kiến trúc hài hòa đúng với thuần phong, mỹ tục, văn hóa Việt Nam. Tổng mức đầu tư công đức của mạnh thường quân và các nhà hảo tâm cho công trình với trị giá trên 2.5 tỷ đồng.

 

Về dự buổi Lễ đồng chí Đặng Văn Hưng Ủy viên BTV, phó chủ tịch UBND phường thay mặt cho lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường đã phát biểu chúc mừng ngày Lễ Phật đản và khánh thành cổng Tam quan tới các vị chắc sắc, tăng ni, phật tử. Đồng thời ghi nhận, và đánh giá cao công sức, đóng góp của trụ trì nhà chùa, cùng các mạnh thường quân, các phật tử gần xa, con em quê hương đã chung sức, chung lòng tạo dựng công trình Tam quan bề thế tôn nghiêm, tốt đẹp cho địa phương. Tạo dựng niềm tin tưởng, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập