image banner
  
Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố Ninh Bình giai đoạn 2012 – 2017
Ngày 29/9

Ngày 29/9, Đảng ủy quân sự, lực lượng vũ trang thành phố tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2012 – 2017.

Dự Đại hội có các đồng chí Lê Hữu Quý - ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Quyền Mạnh Toàn – phó bí thư thường trực Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đại biểu một số đơn vị quân đội trên địa bàn; lãnh đạo các phòng ban ngành thành phố; bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự 14 phường xã.

Các đại biểu dự Đại hội

5 năm qua, phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang thành phố Ninh Bình có sự phát triển vững chắc, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều. Nhiều năm liền lực lượng vũ trang thành phố là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh. Phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang thành phố thực sự là đòn bẩy thúc đẩy các đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần phát triển kinh tế xã hội và củng cố quốc phòng, an ninh ở địa phương. Trong 5 năm, lực lượng vũ trang thành phố đã tổ chức phát động 6 phong trào thi đua năm, 21 đợt thi đua đột kích, cao điểm. Ngoài ra, cơ quan và cơ sở đã tổ chức lồng ghép phát động và thực hiện các đợt thi đua đột kích gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm như: tập huấn, diễn tập, hội thi, hội thao, các ngày lễ kỷ niệm làm cho phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng, không chỉ trong lực lượng vũ trang mà đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố. Phát huy truyền thống đạo lý ”uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thành phố, Ban chỉ huy quân sự các xã phường đã phối hợp với các ngành tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác chính sách hậu phương quân đội và phong trào Đền ơn đáp nghĩa, tổ chức thăm, tặng quà gia đình chính sách và cán bộ, chiến sỹ nhân dịp ngày lễ, tết trị giá gần 20 tỷ đồng. Đã huy động được trên 3.500 lượt cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ phối hợp với lực lượng công an tăng cường hoạt động tuần tra, canh gác bảo vệ các mục tiêu, trực sẵn sàng chiến đấu trong các dịp lễ tết, các sự kiện chính trị và các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, quân đội và địa phương, đồng thời lực lượng vũ trang thành phố đã có 2.570 lượt người và huy động trên 1.000 ngày công tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả bão, lụt gây ra trên địa bàn đạt kết quả cao. Hàng năm quân số huấn luyện đối với lực lượng thường trực đạt từ 98% – 99,5%, lực lượng dân quân tự vệ quân số đạt từ 90% – 97%, kết quả kiểm tra có 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 77% trở lên đạt khá, giỏi. Từ năm 2012 đến nay, toàn thành phố đã giao 583 thanh niên nhập ngũ (hoàn thành 100% chỉ tiêu). Với những thành tích và kết quả đạt được trong 5 năm qua, lực lượng vũ trang thành phố Ninh Bình đã có 158 lượt tập thể và 324 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Lực lượng vũ trang thành phố được Bộ tư lệnh Quân khu 3 tặng danh hiệu ”Đơn vị quyết thắng”, năm 2014 được Bộ quốc phòng tặng bằng khen, năm 2012 và 2016 được UBND tỉnh tặng cờ thi đua.

Các tập thể được UBND thành phố khen thưởng

Tại Đại hội, 17 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố Ninh Bình giai đoạn 2012 – 2017 được Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh và UBND thành phố khen thưởng./.

                                                                                                                                                  Hương Giang 

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập