image banner
  
ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ NINH BÌNH KHOÁ XX VÀ ĐẠI BIỂU HĐND PHƯỜNG PHÚC THÀNH TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 6.

   Ngày 25/5/2018, Tổ đại biểu số 3 HĐND thành phố Ninh Bình khoá XX ứng cử tại phường Phúc Thành và đại biểu HĐND phường khoá V đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6.


Dự hội nghị có các đồng chí trong tổ đại biểu số 3 HĐND thành phố Ninh Bình: Ông Quyền Mạnh Toàn - Phó bí thư TT Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, Ông Đoàn Mạnh Tùng - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Thành uỷ, ông Trần Thanh Chung - Thành uỷ viên, Trưởng phòng TN&MT, ông Đỗ Văn Hùng - Thành uỷ viên, Giám đốc Công ty MT$DVĐT thành phố, bà Trần Thị Ngoan - Trưởng ban kinh tế - xã hội HĐND thành phố, lãnh đạo một số phòng chuyên môn của UBND thành phố Ninh Bình. Về phía phường có các ông, bà trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ngành, đoàn thể của phường, thủ trưởng các đơn vị thuộc phường, bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và đại diện cử tri của 15 tổ dân phố.


Mở đầu hội nghị, đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 của HĐND thành phố Ninh Bình. Kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố dự kiến được tổ trong 02 ngày (khoảng từ 16/7 đến 20/7/2018) tại Hội trường Thành uỷ Ninh Bình. Kỳ họp sẽ thông qua các văn bản trình bày tại kỳ họp gồm các văn bản của UBND thành phố, các văn bản của HĐND thành phố, văn bản của các ngành công an, tòa án nhân dân Thành phố, viện kiểm sát nhân dân Thành phố, ban thường trực UB MTTQ thành phố, các Ban HĐND thành phố; Thảo luận; chất vấn và trả lời chất vấn; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; Xem xét một số công tác khác thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố; Các Nghị quyết dự kiến thông qua tại kỳ họp.

Đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Ninh Bình 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Đa số cử tri của phường đều tin tưởng, phấn khởi vào sự phát triển của thành phố Ninh Bình. 6 tháng đầu năm, UBND thành phố đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp điều hành của UBND tỉnh, Thành uỷ, HĐND thành phố Ninh Bình, các kế hoạch, chương trình công tác đã ban hành để triển khai tổ chức thực hiện. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành sâu sát, quyết liệt. Tình hình kinh tế xã hội thành phố đạt được kết quả khá tích cực, thu ngân sách đảm bảo với kế hoạch được giao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đảm bảo…  


Tại hội nghị, có 7 ý kiến, kiến nghị của cử tri tới các vị đại biểu HĐND thành phố và HĐND phường bày tỏ tâm tư, thắc mắc, nguyện vọng của mình liên quan đến các vấn đề Quản lý đô thị, Trật tự đô thị, Vệ sinh môi trường, giải phóng mặt bằng và văn hoá - xã hội. Trong đó, vấn đề cử tri quan tâm nhất hiện nay là việc GPMB và làm đường Tân Hưng (giai đoạn 2), việc quá tải của các nhà trường trên địa bàn.


          Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị, đại diện UBND phường Phúc Thành, các phòng chuyên môn của thành phố giải đáp các thắc mắc và thông tin thêm một số nội dung liên quan đến việc sửa chữa, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ, việc giải phóng và làm đường Tân Hưng (giai đoạn 2), việc lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt cho nhân dân tại khu dân cư mới phía Nam đường Lương Văn Tuỵ…

          Đồng chí Quyền Mạnh Toàn - Phó bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Ninh Bình tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri, trả lời thêm một số ý kiến thuộc thẩm quyền của Thành phố. Những ý kiến còn lại được các đại biểu sẽ tiếp thu để trình lên kỳ họp HĐND thành phố tới đây hoặc chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian nhanh nhất./.  

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập