image banner
  
Phổ biến kiến thức về điều chỉnh mức sinh và nâng cao chất lượng dân số cho hội viên nông dân xã Quỳnh Lưu
Sáng 6/6, Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Nho Quan tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức về điều chỉnh mức sinh và nâng cao chất lượng dân số cho 90 hội viên nông dân xã Quỳnh Lưu.  
Phổ biến kiến thức về điều chỉnh mức sinh và nâng cao chất lượng dân số cho hội viên nông dân xã Quỳnh Lưu

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị, các báo cáo viên của Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh đã cung cấp các nội dung về: Quan điểm của Đảng, Nhà nước về dân số-KHHGĐ; thành tựu của công tác dân số; định hướng của công tác dân số-KHHGĐ trong thời gian tới. Trong đó chỉ ra những khó khăn, thách thức của công tác dân số, thực trạng, nguyên nhân mức sinh của Việt Nam và tỉnh Ninh Bình; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp. 

Theo đó, mục tiêu Chương trình điều chỉnh mức sinh tỉnh Ninh Bình đến năm 2025 đạt mức sinh thay thế (bình quân mỗi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có 2,1 con) trên địa bàn tỉnh; từ năm 2026 trở đi, duy trì một cách vững chắc mức sinh thay thế trên địa bàn tỉnh. 

Các báo cáo viên cũng nêu các vấn đề trọng tâm của công tác dân số trong tình hình mới; một số nội dung cơ bản của chương trình mở rộng tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh.

Thông qua hội nghị phổ biến kiến thức về điều chỉnh mức sinh và nâng cao chất lượng dân số nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân nói chung, hội viên nông dân nói riêng trong thực hiện chương trình dân số và phát triển, ổn định quy mô, nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn tỉnh.

 

Báo Ninh Bình
  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập