image banner
  
HỘI NGHỊ KỶ NIỆM 73 NĂM TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG CANDVN, 13 NĂM NGÀY TOÀN DÂN BVANTQ VÀ GẶP MẶT TOẠ ĐÀM CÁC ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRONG THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 10 CỦA TỈNH UỶ.

Ngày 16/8/2018, Đảng uỷ-UBND phường Phúc Thành tổ chức hội nghị kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam, 13 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ và gặp mặt, toạ đàm với các điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chương trình hành động số 124 của UBND tỉnh về quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật.


Thực hiện Kế hoạch: 870/KH-CA-MTTQ ngày 08/8/2018 của Công an - Mặt trận Tổ quốc thành phố Ninh Bình về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 13 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đảng uỷ-UBND phường Phúc Thành tổ chức hội nghị kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2018), 13 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2018) và gặp mặt, toạ đàm với các điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chương trình hành động số 124 của UBND tỉnh về quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Đội xây dựng phong trào và bảo vệ dân phố Công an thành phố Ninh Bình, các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMTTQ và trưởng đoàn thể, công chức chuyên môn của UBND phường, Chỉ huy, cán bộ cảnh sát khu vực công an phường, lãnh đạo các nhà trường, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ phó các tổ dân phố trên địa bàn và các gương điển hình có thành tích trong việc quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật trên địa bàn phường.

Đồng chí Đặng Văn Hưng - Uỷ viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND phường đã thay mặt lãnh đạo UBND phường khai mạc hội nghị, quán triệt và nêu mục đích, ý nghĩa của ngày kỷ niệm truyền thống lực lượng công an nhân dân Việt Nam và ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phương pháp tiến hành toạ đàm với các gương điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị số 10 của BTV Tỉnh uỷ và Chương trình hành động số 124 của UBND tỉnh Ninh Bình…

Trước khi hội nghị tổ chức toạ đàm, đồng chí Phạm Thanh Hải, Uỷ viên Ban thường vụ - Trưởng Công an phường Phúc Thành thông báo với hội nghị về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tình hình và các phương thức hoạt động của các loại tội phạm hiện nay trên địa bàn phường. Công tác phối hợp với MTTQ, các ngành đoàn thể, các đơn vị, các tổ dân phố trong công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật. Lực lượng Công an phường đã tham mưu cho UBND phường lập hồ sơ, đưa vào quản lý, giáo dục 15 thanh thiếu niên hư. Đến nay, sau 01 năm thực hiện Chỉ thị số 10 của Tỉnh uỷ và Chương trình hành động số 124 của UBND tỉnh Ninh Bình, đã đưa ra khỏi danh sách 12/15 thanh thiếu niên đã tiến bộ. 03 trường hợp còn lại đưa vào kết hợp mô hình “3+1” để tiếp tục thực hiện công tác quản lý, giáo dục    

          Trong phần gặp mặt, toạ đàm với các điển hình tiên tiến, các đồng chí Trưởng Công an phường, Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng, Chủ tịch UBMTTQ, Chủ tịch Hội LHPN và Phó bí thư Đoàn phường đã phát biểu và nêu lên những bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật như: Công tác tuyên truyền trong nhà trường, thiết lập hòm thư góp ý và đường dây nóng phản ánh tình hình của thanh thiếu niên, tổ chức các sân chơi kiến thức bổ ích, trí tuệ để phát huy tài năng của thanh thiếu niên, giúp các em tiến bộ…

Đồng chí Vũ Văn Bằng - Thượng tá, Phó chỉ huy trưởng Công an thành phố Ninh Bình thay mặt lãnh đạo công an thành phố đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng uỷ, UBND, Lực lượng Công an phường và lực lượng Bảo vệ dân phố đã đạt được trong thời gian qua. Đề nghị các cấp uỷ Đảng tiếp tục quan tâm đến công tác an ninh trật tự và Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tạo điều kiện để lực lượng công an phường hoàn thàn tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục để công tác đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn phường luôn được giữ vững.

          Nhân dịp này, UBND phường đã quyết định biểu dương, khen  thưởng cho 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 10 của Tỉnh uỷ và Chương trình hành động số 124 của UBND tỉnh Ninh Bình về quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật.
                                                                                      Nguyên Minh

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập