image banner
  
Thành phố Ninh Bình ra quân hưởng ứng Tháng ATGT-TTĐT năm 2012
Sáng ngày 31/8, Thành phố Ninh Bình ra quân hưởng ứng Tháng ATGT-TTĐT năm 2012, với chủ đề trọng tâm là: “Văn hoá giao thông vì sự an toàn của thanh niên, thiếu niên và nhi đồng"

Sáng ngày 31/8, Thành phố Ninh Bình ra quân hưởng ứng Tháng ATGT-TTĐT năm 2012, với chủ đề trọng tâm là: “Văn hoá giao thông vì sự an toàn của thanh niên, thiếu niên và nhi đồng”.

 

Các đồng chí Lãnh đạo tới dự lễ phát động tháng ATGT - TTĐT

 của thành phố Ninh Bình

 

Tới dự lễ phát động Tháng ATGT của Thành phố có đồng chí Thiếu tướng: Phạm Đức Hoà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Sở công an tỉnh Ninh Bình; đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ; đồng chí Phạm Thanh Hà, phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo ATGT-TTĐT Thành phố; đồng chí Vũ Hữu Thường, Uỷ viên ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố; các thành viên trong Ban Chỉ đạo ATGT - TTĐT Thành phố và đại diện 14 xã, phường cùng đông đảo học sinh, sinh viên của các trường: Cao đẳng y tê Ninh Bình, cao đẳng nghể Li La Ma, Trường Đại học Hoa Lư...

 

Đồng chí Phạm Thanh Hà - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố

phát biểu tại lễ ra quân tháng ATGT - TTĐT thành phố Ninh Bình

 

Phát biểu tại buổi lễ ra quân tháng ATGT của thành phố Ninh Bình đồng chí Phạm Thanh Hà phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành, Trưởng Ban chỉ đạo ATGT-TTĐT Thành phố, nêu rõ: Trong những năm qua, công tác đảm bảo An toàn giao thông - trật tự đô thị đã thu được những kết quả đáng ghi nhận. Năm 2012, UBND Thành phố tổ chức nhiều đợt hoạt động mạnh xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên tất cả các tuyến đường chính, tuyến đường văn minh đô thị, khu vực trung tâm; tập trung giải quyết các điểm nóng, điểm bức xúc trên địa bàn Thành phố nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, 5 năm thành lập thành phố Ninh Bình, các ngày lễ kỷ niệm, sự kiện văn hoá, chính trị của tỉnh và Thành phố, tuần lễ An toàn giao thông quốc gia 2012; chưa để xảy ra trường hợp ùn tắc giao thông trên địa bàn khi thông tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình...

 

Song, bên cạnh đó vẫn còn nhiều vấn đề phải tập trung giải quyết. Trong đó, sự chuyển biến nhận thức của một bộ phận nhân dân, tình trạng vi phạm trật tự ATGT và TTĐT vẫn xảy ra khá phổ biến; như việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán kinh doanh, đổ vật liệu xây dựng bừa bãi, đặt biển quảng cáo, căng treo phông bạt che chắn gây mất mỹ quan đô thị, công tác triển khai của các cấp, các ngành chưa thực sự quyết liệt, còn tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm.

 

Để góp phần vào việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị trên địa bàn Thành phố đòi hỏi phải có sự chỉ đạo, tham gia trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị; sự phối hợp, chủ động, sự tích cực, quyết liệt của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ Thành phố xuống tới các phường, xã, phố, thôn; ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông và thực hiện nếp sống văn minh đô thị của mỗi công dân và  triển khai một số nội dung trọng tâm sau:

 

1. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ và các quy định về trật tự đô thị, nếp sống văn minh đô thị đến mọi tầng lớp nhân dân, nhằm tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị và vệ sinh môi trường.

2. Tổ chức lực lượng kiểm tra và giải tỏa những điểm bức xúc về an toàn giao thông và trật tự đô thị trên tuyến đường bộ, đường sắt. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó cần tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân chính dẫn đễn tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; xử lý các trường hợp cố tình lấn chiếm lòng đường, vỉa hè căng che phông bạt để kinh doanh, buôn bán, để vật liệu xây dựng bừa bãi, đỗ xe sai quy định, đồng thời không để phương tiện đã bị đình chỉ tham gia giao thông.

3. Các xã, phường chủ động, tích cực phối hợp với các phòng, ban, đơn vị chức năng của Thành phố kiên quyết xử lý các vi phạm an toàn giao thông và trật tự đô thị thuộc thẩm quyền; đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể vận động cán bộ, nhân dân, hội viên, đoàn viên chấp hành đúng các quy định khi tham gia giao thông và thực hiện nếp sống văn minh đô thị; chú trọng và tạo điều kiện phát huy vai trò của các Tổ tự quản, Trưởng phố, thôn (xóm), lực lượng Công an phường, xã; kịp thời nêu gương người tốt, việc tốt, đồng thời phản ánh những trường hợp vi phạm.

4. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình cần tập trung đẩy mạnh công tác chỉ đạo thực hiện đẩy mạnh công tác ATGT-TTĐT trong Tháng ATGT và duy trì cho những tháng tiếp theo.

5. Đề nghị các tầng lớp nhân dân với ý thức trách nhiệm của mình, vì một Thành phố Xanh - Sạch - Đẹp, hãy nhiệt tình hưởng ứng, tự giác thực hiện, chấp hành nghiêm chỉnh an toàn giao thông - trật tự đô thị và vệ sinh môi trường để thực sự tạo thành nếp sống văn minh của người dân Thành phố.

 

 

Diễu hành tuyên truyền ATGT-TTĐT ở thành phố Ninh Bình

 

Sau bài phát biểu của đồng chí Chủ tịch UBND, là phát biểu hưởng ứng Lễ ra quân của đồng chí Đỗ Trung Nam, Bí thư Thành Đoàn, đại diện cho thế hệ trẻ; đồng chí Trương Minh Khôi cán bộ cảnh sát giao thông, công an Thành phố; em Nguyễn Hồng Hạnh - lớp 2D Việt Nam học, Trường Đại học Hoa Lư và diễu hành trên các đường phố tuyên truyền cho tháng ATGT-TTĐT.

Trần Văn Khanh

 

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập